Poker Hands là gì? Cách lựa chọn Poker Hands chuẩn xác nhất

poker hands

Poker Hands là gì? Làm thế nào để chọn được poker hands đẹp? Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết về thuật ngữ Poker hands và hướng dẫn người chơi mới cách chọn Poker hands. Hãy cùng theo dõi ngay bên dưới đây nhé!

Poker Hands là gì?

Poker hands chính là sự kết hợp các lá bài trong một ván đấu Poker. Tổ hợp những lá bài này sẽ quyết định khả năng thắng hay thua cuộc của bạn trong ván đấu đó. Một poker hands sẽ gồm có 5 lá bài chung cộng với 2 lá bài trên tẩy sao cho tạo ra một hand Bài gồm 5 lá mạnh nhất có thể.

Tại vòng đầu tiên (Pre-Flop) của poker thì mỗi người chơi sẽ được Dealer chia 2 lá bài úp hay còn gọi là bài tẩy. Sau 3 đợt chia bài tiếp theo thì người chơi sẽ biết được 5 quân bài chung là gì. Kết hợp với 2 lá bài trên tay, bạn sẽ đưa ra được quyết định có nên tiếp tục chơi hay úp bài. Do đó, việc biết được cách chọn Poker Hands chuẩn chính là một lợi thế lớn đối với mỗi người chơi.

poker hand là gì

Một cuộc thống kê đã chỉ ra rằng có đến 80% chiến thắng thuộc về những người chơi có 2 lá bài tẩy đẹp và mạnh nhất. Do đó, nếu bạn nắm trong tay 2 lá bài tẩy là đôi AA hoặc AK thì bạn có thể tự tin sau cuộc chơi đó.

Tuy nhiên chỉ có bài tẩy mạnh chưa hẳn sẽ giúp bạn nắm chắc được phần thắng. Và nếu như bạn không biết cách kết hợp với 5 quân bài chung thì bạn cũng không thể thắng được khi có bài tẩy mạnh. Do đó, hãy nắm chắc những cách lựa chọn Poker Hands chuẩn xác sau đây để nâng cao trình độ chơi Poker của mình nhé!

Cách lựa chọn Poker Hands chuẩn xác nhất

Dưới đây là những cách lựa chọn Poker Hands chuẩn xác nhất được chia sẻ bởi những cao thủ Poker mà bạn nên tham khảo:

1. Poker Hands bài tẩy mậu thầu

Khi bắt đầu ván Poker, bạn sẽ được dealer chia cho 2 lá bài tẩy. Nếu là những quân bài không liên quan đến nhau, không có giá trị hay không đồng chất thì bất kỳ người chơi nào cũng sẽ cảm thấy hoang mang và đắn đo không biết có nên tiếp tục chơi hay dừng lại. Lúc này, hãy xem xét xem nếu rằng vẫn có khả quan thì bạn có thể tiếp tục, nếu bài quá xấu thì hãy dừng lại để tránh tối đa rủi ro.

Mậu Thầu chính là quân bài thấp nhất trong tất cả các poker hands, do đó, nếu đang cầm trong tay bài Mậu Thầu thì bạn cần phải xem xét các yêu tố xung quanh như 2 lá bài có liên tiếp nhau không, có đồng chất không. Nếu có thì bạn mới quyết định đi tiếp vòng sau để kiếm Sảnh hoặc Thùng.

Ví dụ:

Vòng Pre-Flop bạn được chia 2 lá bài tẩy, lúc này sẽ xảy ra 2 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Hai quân bài bất kỳ có giá trị lớn là 9-10; J-Q; K-Q; j-K,… thì bạn nên mạnh dạn theo để chờ bài lớn hơn.

Trường hợp 2: Hai quân bài bất kỳ có giá trị nhỏ như 2-3; 4-2; 5-7; … thì bạn cần phải xem xét các yếu tố khác như tiền theo cược nhiều hay ít. Nếu ít thì bạn có thể theo, nếu nhiều thì bạn hãy úp bài.

2. Poker Hands bài tẩy có đôi

Nếu hai lá bài tẩy của bạn là một đôi thì đây chính là sự khởi đầu tốt cho người chơi Poker. Tuy nhiên, để nắm chắc phần thắng thì bạn cần phải dựa vào cao thấp của các cặp đôi đó. Bài tẩy đôi đẹp nhất trong Poker chính là đôi AA và khi đó khả năng giành chiến thắng có thể lên đến 90%. Để đánh bại được hand bài này thì đối thủ phải sở hữu hai đôi trở lên.

Sang vòng Flop, nếu như bạn kiếm thêm được một quân bài giống thì bài của bạn sẽ rất mạnh. Tùy theo tình hình trên bàn mà bạn có thể tố mạnh tay. Những đối thủ khác có thể sẽ thấy hoang mang và dừng bước. Lúc này bạn đã có thể loại bỏ thêm những trở ngại trong ván bài.

Tuy nhiên, cách chơi này chỉ nên áp dụng khi bạn sở hữu bài tẩy đôi cao từ 10 trở lên vì nếu đôi quá thấp thì khả năng giành được chiến thắng là không cao.

3. Poker Hands bài 2 đôi rưỡi

Nếu ở vòng Flop của Poker mà bạn sở hữu hand bài 2 đôi thì được cho là đẹp những nếu xét về hạng bài thì chưa chắc đây đã là lợi thế lớn nhất. Do đó, việc có lá bài phụ nhằm quyết định thắng bại chính là một yếu tố quan trọng và được gọi là 2 đôi rưỡi. Lúc này có thể bạn sẽ gặp một trong những trường hợp sau:

poker hand

Trường hợp 1: Nếu bạn và đối thủ cùng có 2 đôi giống nhau thì sẽ xét lá bài phụ để phân định thắng thua. Quân bài phụ của ai của ai cao hơn thì người đó dành chiến thắng.

Ví dụ:
Cả hai người chơi đều có đôi Q,Q và J,J. Bạn có lá bài lẻ còn lại là K còn đối thủ có là 10 thì bạn sẽ giành chiến thắng.

Trường hợp 2: Nếu bạn đang có 2 đôi và đang tìm hand Cù Lũ. Đây chính là một hand bài mạnh trong Poker chỉ xếp sau Sảnh chúa, Thùng phá sảnh và Tứ Quý.

Ví dụ: 

Bạn đang có đôi AA và QQ. Tại những đợt chia bài chung thì bạn sẽ tìm một á bài A hoặc Q để tạo nên hand bài Cù lũ là: AAAQQ hoặc AAQQQ. Nếu sở hữu hand bài này thì khả năng giành chiến thắng lên đến 90%.

4. Poker Hand bài đồng chất

Hand bài đồng chất là một trong những kết hợp bài tương đối lớn. Khi bạn được chia hai lá bài tẩy là hai lá bài đồng chất (đen hoặc đỏ) thì bạn có thể dựa theo tình hình như bài tẩy lớn hay nhỏ, quá trình cược có đối thủ áp lực ép tố nhiều hay không mà quyết định tố tiếp.

Nếu 2 lá bài tẩy của bạn không những đồng chất mà còn liên tiếp nhau thì bạn hãy mạnh dạn tố tiếp. Lúc này bạn có thể có cơ hội tạo được Thùng hoặc Sảnh.

Ví dụ:

Tại còng Pre-Flop bạn được chia hai lá bài tẩy đồng chất là 8 và 9. Tại vòng Flop sẽ ra các lá bài đồng chất A, J, 10 và 2 (trong đó lá 2 khác chất) thì bạn đã sở hữu một hand bài gần như là mạnh nhất.

Thùng là một hands bài gồm các lá bài đồng chất nhưng không liên quan đến nhau. Tại vòng Pre-Flop nếu bạn nhận được các lá bài tẩy có giá trị cao như J, Q, K, A thì bạn đã có một khởi đầu khá tốt. Nếu hand bài của bạn tạo ra Thùng thi một trong những quân bài trên sẽ giúp bạn có kết quả thuận lợi trong quá trình chơi.

Ví dụ: 

Bạn có hand thùng là A, 7, 9, 6, 3 và đối thủ có hand thùng K, J, 10, 7, 4 thì lá A sẽ giúp bạn đánh bại đối thủ.

5. Poker Hand bài liên tiếp nhau

Tại vòng Pre-Flop mà bạn được chia hai lá bài tẩy liên tiếp nhau chính là một khởi đẩu tốt cho bạn khi chơi Poker. Việc đang sở hữu Hand liên tiếp nhau quyết định đến việc tạo đươc bộ Sảnh đẹp và mạnh. Nếu khoảng cách hai lá bài càng lớn thì bạn sẽ khó tạo ra được Sảnh.

Ví dụ:

Tại vòng Pre-Flop bạn được chia 2 lá bài 6, Q thì rất khó để bạn tạo ra Sảnh. Do đó, bạn nên tìm đến Hand đôi 66, QQ hoặc bộ ba 666, QQQ thì sẽ có cơ hội giành chiến thắng cao hơn.

Nếu bạn sở hữu 2 lá bài đầu tiên là J, Q hoặc J, K thì cơ hội sở hữu Sảnh lên đến 79%. Lúc này bạn nên chờ đợi những lá bài như ý muốn tại vòng Flop để có cơ hội đánh bại đối thủ trên bàn Poker.

Ví dụ:

Tại vòng Pre-Flop bạn được chia hai lá bài tẩy là 10 và Q thì bạn sẽ có cơ hội tạo được hand Sảnh tại vòng Flop. Bạn sẽ chờ đợi các lá bài J, K, A  để tạo ra Sảnh chúa hoặc các lá bài 6, 7, 8, 9, để tạo ra một Sảnh đẹp đấy nhé.

Nếu bạn gặp phải những quân bài tẩy có hạng thấp, khác chất và không liền kề nhau thì bạn nên bỏ bài hoặc đặt cược ít sẽ tránh được rủi ro tối đa.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của vn88bonus.com về khái niệm Poker Hands và cách chọn Poker Hands chuẩn xác dành cho người chơi Poker. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn may mắn!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VN88 Bonus
Logo
Enable registration in settings - general