Top 7 mẹo chơi poker hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Mẹo chơi poker

Poker từ lâu đã được biết đến là một trò chơi bài đòi hỏi người chơi cần có tư duy và đầu óc nhạy bén để có thể đánh bại được các đối thủ khác trong bàn chơi. Do đó, để chơi được poker và có thể kiếm tiền từ trò chơi này thì người chơi không những phải nắm vững các kiến thức cơ bản mà phải không ngừng bổ túc kỹ năng của mình để có thể thuận lợi giành chiến thắng hơn.

Trong bài viết sau đây, vn88bonus sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo chơi poker hữu ích giúp bạn có thể nâng cao cơ hội giành chiến thắng của mình. Hãy cùng theo dõi nhé!

Sau đây là 07 mẹo chơi poker hay được chia sẻ bởi những tay chơi poker có kinh nghiệm lâu năm:

1/ Chơi chậm những bài mạnh ở Pre-Flop

Đầu tiên, nếu có cơ hội tốt thì bạn có thể làm bối rối những đối thủ của mình bằng cách chơi chậm khi có bài tẩy đẹp khi bắt đầu ván bài poker

Nếu bạn nắm trong tay đôi bài tẩy là Ax (x là một lá bài nào đó cũng có giá trị cao) như AA, KK, QQ hay AK thì thay vì lúc nào cũng tố thêm thì bạn có thể thử lừa đối phương bằng cách call ngang. Đặc biệt là lúc mà bạn đang có vị trí thuận lợi (chẳng hạn đang ngồi ở cutoff hoặc button).

Mẹo chơi poker online

Mẹo chơi này thậm chí còn có hiệu quả rất lớn với trường hợp khi mà sau bạn, ở bị trí blind, là một người chơi aggressive. Bằng việc chỉ cần call người tố đầu tiên khi bạn đang có đôi bài đẹp, bạn có thể bẫy đối thủ aggressive đó và họ rất dễ sẽ tố thêm.

Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tố thêm một lần nữa để đẩy tiền cược trên bàn tăng lên và khi bạn có bài tẩy đẹp nhất trước khi bước vào Flop.

2/ Hòa trộn các cược liên hoàn (c-bet)

Ở vòng Flop thì bạn cũng nên trang bị cho mình những lối chơi đa dạng. Có rất nhiều người chơi chỉ chỉ biết c-bet khi họ có được những đôi bài đẹp và họ làm vậy gần như mỗi lần trước một đối thủ giỏi.

Mẹo cho bạn chính là bạn cần có những lúc check khi ở trong những tình huống này. Ví dụ: giả sử bạn tố với K-Q, có một người theo và Flop ra Q-6-2. Nếu lần nào bạn cũng cược tiếp ở vòng Flop này thì các đối thủ sẽ dễ dàng bắt bài và dễ đối phó với bạn.

Tuy nhiên, nếu thi thoảng bạn lại chỉ check theo họ hay check-call với hand này, thì sẽ đánh lừa đối phương và khiến họ bluff bạn hoặc call cược lấy lợi nhuận của bạn sau đó ở vòng turn hay river.

3/ Thay đổi khoảng bài tố

Thay đổi khoảng tố cũng là một trong những mẹo hay mà bạn nên áp dụng, đặc biệt là ở vòng Flop.

Có rất nhiều người chơi ở mức cược nhỏ sẽ chỉ tố ở vòng Flop với những hand bài như

  • Over-pair
  • Hai đôi
  • Bộ 3
  • Bài tẩy siêu cấp (có 12 outs trở lên)

Những kiểu chơi này sẽ rất dễ bị đối thủ bắt bài. Tuy nhiên nếu như bạn cũng tố flop với 2 lá bài cao thì kết quả có thể sẽ khác. Bạn có thể khiến mình trở nên khó đoán hơn bằng cách  bổ sung vào khoảng tố của mình một vài hand bluff. Nó cũng sẽ giúp bạn ăn được nhiều hơn với những hand mạnh.

4/ Tấn công (barrel) với khoảng bài rộng hơn

Một khía cạnh nữa mà nhiều người chơi, đặc biệt là những người chơi ở mức cược nhỏ, chơi rất lộ là khoảng bài mà họ barrel sau flop, tức là bet tiếp vòng turn và/hoặc river.

Chính vì hầu hết những người chơi này chỉ c-bet ở vòng turn với những hand bài mạnh nên họ rất dễ bị đối thủ bắt bài và dễ dàng bị đối phó.

Thay vào đó, bạn có thể bắt đầu barrel với một khoảng bài rộng hơn, chẳng hạn như semi-bluff những hand như hai lá bài cao, bài đợi sảnh lọt khe, hay thậm chí là bottom pair.

Bạn cũng không nên làm theo ví dụ này thường xuyên mà chỉ thi thoảng mới nên áp dụng.

Điều quan trọng nhất ở đây là một phần nhỏ trong những tình huống barrel của bạn nên là bluff. Nó khiến bạn trở nên khó chơi hơn với bất kỳ đối thủ biết suy tính nào.

5/ Chuẩn hóa thời gian hành động

Trong poker, thời gian mà bạn đưa ra phản ứng hay lựa chọn chính là dấu hiệu để đối thủ đoán được tình hình của bạn. Vì vậy điều quan trọng nhất là bạn cần phải chuẩn hóa thời gian hành động để đối phương không thể tìm được manh mối về bài của bạn và khiến cho họ trở nên bối rối. Điều này đặc biệt nên áp dụng khi chơi poker online.

Mẹo chơi poker hay

Có rất nhiều người thường bet quá nhanh với những tay bài trung bình hay bài đợi thường gặp như sảnh, thùng thường dễ bị đối thủ bắt bài bởi nó cho thấy bạn không cần thời gian để suy nghĩ về quyết định của mình.

Ngược lại, đa số người chơi khi có tay bài mạnh sẽ thường phải suy nghĩ lâu hơn. Thay vì thế, bạn có thể chỉ sử dụng một khoảng thời gian nhất định để đưa suy nghĩ và đưa ra các quyết định cho mình dù đang bluff, cược với bài trung bình hay có bài mạnh nhất.

Với mẹo chơi này, bạn sẽ tránh được việc làm lộ bài của mình với những đối thủ giỏi quan sát.

6/ Đưa ra mức cược hợp lý để không làm lộ bài

Lượng tiền cược thay đổi cũng có thể sẽ làm cho đối thủ đoán được bài của bạn. Cụ thể hơn là do bạn quyết định lượng tiền cược tùy theo sức mạnh của hand bài mà mình đang có, do đó, đây sẽ là manh mối để đối thủ biết được tình hình của bạn và ngược lại.

Thường thì cách tăng tiền cược khi có tay bài mạnh thường rất hiệu quả trước những người chơi giải trí và ít hơn khi bluff hoặc có bài yếu. Lý do là vì những đối thủ này sẽ không để ý kỹ các thói quen về lượng bet của bạn.

Trái lại, với những tay chuyên poker thì thường sẽ rất chú ý đến hành động tăng cược của bạn, đó là lý do mà bạn cần phải chuẩn hóa mức cược của mình trong mọi tình huống.Ví dụ: Bạn c-bet ở flop một lượng bằng 50% pot, thì bạn nên cược cùng một lượng như vậy bất kể bạn đang có top pair, middle pair hay là hoàn toàn chẳng có gì.

7/ Thay đổi phong cách chơi liên tục

Những người chơi có kinh nghiệm tốt thường sẽ ghi chú về những đối thủ của minh, hoặc họ sẽ chú ý vào các chỉ số HUD của bạn khi chơi poker online. Điều này có nghĩa là họ đang cố gắng nắm bắt được lối chơi của bạn.

Do đó, nếu như bạn thay đổi phong cách chơi liên tục thì sẽ khiến cho đối thủ khó có thể bắt bài được bạn. Bạn có thể chọn ra một người chơi giỏi nhất trên bàn sau đó hay chơi với họ bằng lối chơi aggressive suốt phiên đó. Tuy nhiên, ở những phiên sau thì bạn hãy quay lại lối chơi bình thường hơn. Việc này sẽ khiến cho đối thủ bối rối và dễ mắc sai lầm trước bạn.

Kết luận

Ngày nay, khi mà poker ngày càng phổ biến và càng có nhiều cao thủ poker xuất hiện thì điều quan trọng nhất là bạn cần phải đưa ra được những chiến thuật khôn ngoan trước các đối thủ giỏi. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải học cách đa dạng hóa lối chơi và đưa ra những nước đi khác nhau để có thể đánh lừa đối thủ và kiếm tiền từ họ.

Những mẹo chơi poker trên đây hoàn toàn có thể giúp bạn làm được những điều này. Cuối cùng, điều bạn cần làm chính là luyện tập chơi thật nhiều để trau dồi thêm nhiều kỹ năng cho mình hơn nữa. Chúc các bạn may mắn!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VN88 Bonus
Logo
Enable registration in settings - general