Cách chọn bàn poker online hay nhất cho người chơi mới

bàn chơi poker

Cách chọn bàn chơi poker online là một việc vô cùng quan trọng, đây cũng là cách mà bạn lựa chọn đối thủ cho mình. Việc chọn bàn chơi cũng sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cuộc chơi và lợi nhuận của bạn. Lựa chọn bàn poker cũng đòi hỏi bạn cần có kỹ năng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những khái niệm cơ bản và cách chọn bàn chơi poker online cùng với những kinh nghiệm quý báu trong việc chọn bàn poker mà các cao thủ để lại. Hãy cùng theo dõi nhé!

Quy tắc chọn bàn poker

Để lựa chọn bàn poker phù hợp thì bạn cần nắm được quy tắc quan trọng, đó là “chơi với những đối thủ yếu hơn mình.”

Để có thể mang được tiền thắng cược về thì bạn không cần phải là người giỏi nhất trên bàn, mà bạn chỉ cần giỏi hơn phần lớn đối thủ của mình.

Như vậy, bạn sẽ cần phải tìm những bàn chơi có lợi với mình, đó là những bàn chơi có những đối thủ yếu hay còn gọi là Fish. Và hãy nhanh chóng rời đi khi bạn thấy trong bàn chơi không còn đủ fish nữa. Nếu bạn cứ cố ăn thua với những đối thủ ngang cơ mình thì chỉ có nhà cái là người duy nhất được hưởng lợi từ Rake.

Lựa chọn bàn chơi dựa vào thống kê của sàn poker.

Đay là cách chọn bàn chơi poker online phổ biến nhất và dễ dàng nhất. Đầu tiên, sau khi mở phần mềm poker online lên và tìm thấy khu vực Lobby. Đối với phiên bản desktop, hầu như sàn poker online nào cũng sẽ cung cấp những chỉ số thống kê bên cạnh mỗi màn chơi. Khi nhìn vào những chỉ số này thì bạn sẽ biết được những bàn chơi đó là chơi “rắn” hay “mềm”.

Hai chỉ số quan trọng mà bạn cần lưu ý lúc này chính là P/F (Plrs/Flop) và Average pot. Trong đó:

  • Plrs/Flop thể hiện cho lượng người chơi trung bình chơi tới Flop ở mỗi ván bài. Chỉ số này sẽ giúp bạn biết được bàn poker đó là rắn hay mềm (tight hay loose). Tỷ lệ % xem Flop càng cao thì càng tốt. Khi chỉ số này càng cao thì có nghĩa rằng người chơi ở bàn đó ít chọn lọc bài mở đầu và cơ hội có nhiều fish sẽ gia tăng. Ngược lại, khi chỉ số này càng thấp thì chứng tỏ bàn poker đó sẽ có những người chơi có kinh nghiệm, chỉ xem Flop với bài mạnh.
  • Average pot thể hiện cho lượng tiền cược trung bình ở mỗi ván bài. Chỉ số này sẽ cho bạn biết rằng những người chơi trên bàn có sẵn sàng bỏ tiền vào pot không. Nếu hầu hết các tay chơi trong bàn đều chơi rắn thì pot sẽ được ăn trước Flop hoặc ở Flop, do đó số lượng tiền trung bình không cao. Tuy nhiên, nếu là fish thì sẽ có xu hướng theo cược nhiều nên pot thường sẽ lớn hơn. Cho nên chỉ số này khá chính xác cho thấy bàn đó có thể có fish hoặc là một bàn dễ chơi.

Khi biết cách kết hợp hai chỉ số này, bạn sẽ có thể tìm kiếm được những bàn chơi có lợi nhất với mình. Nếu một bàn chơi có cả hai chỉ số này đều cao hơn so với bàn khác thì khả năng bạn đã tìm được một bàn poker ngon.

Cách chọn chỗ ngồi tốt nhất trên bàn poker

Chỗ ngồi cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải chú ý. Chỗ ngồi tốt nhất trên bàn poker nằm ở bên tay trái của những người chơi thoáng (loose) và aggressive. Bởi vì vị trí này sẽ mang lại cho bạn những lợi thế nhất định, có thể xem những người chơi khác hành động trước khi quyết định và chủ động kiểm soát độ lớn của pot.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ có lợi nếu những người chơi chặt (tight) hoặc có lối chơi đơn giản ngồi phía bên trái của bạn. Khi đó, cho dù bạn thường xuyên không có vị trí đối với họ, bạn cũng ít khi phải gặp những tình huống khó khăn trước họ.

Nhìn chung, chỗ ngồi lý tưởng nhất là có những người chơi rắn ngồi bên tay trái của bạn và những người chơi ẩu ngồi bên tay phải của bạn.

Ví dụ:

Trong hình dưới đây, chỗ ngồi lý tưởng nhất chính là Seat 1. Người chơi tại vị trí này có thể thường xuyên có vị trí đối với cả 3 tay chơi yếu. Nó thậm chí còn rất tốt bởi bên trái của vị trí này đều là những người chơi tight.

Và chỗ ngồi tệ nhất chính là Seat 3, bởi vì vị trí này gần với fish và người chơi ở vị trí này sẽ phải chơi hầu hết pot ở vị trí không thuận lợi so với mình. Tuy nhiên, khi một bàn chơi có tới 3 fish như thế này, dẫu có ngồi ở Seat 3 thì đó vẫn là một bàn chơi “dễ thở”.

Kinh nghiệm chọn bàn chơi trong poker online

Để có kỹ năng chọn bàn chơi tốt nhất cho mình thì bạn nên tham khảo thêm những kinh nghiệm được những cao thủ chia sẻ sau đây:

Để ý đến lượng chip của người chơi

Những người chơi có kinh nghiệm và thường xuyên giành chiến thắng thường sẽ tối ưu lợi thế của mình bằng cách duy trì lượng chip trên bàn ở mức tối đa cho phép. Họ sẽ bật chức năng tự động mua thêm khi bị thua cuộc để luôn luôn có lượng chip tối đa ở hầu hết bàn chơi thông thường là 100bb.

Ngược lại, những tay chơi yếu thường mang số chip ít hơn và không tự động mua thêm khi lượng chip bị sụt giảm.

Từ đó, bạn có thể nhận biết được fish là những người chơi đang chơi với stack không full. Nếu bạn thấy một người chơi với khoảng 70 – 90bb trên bàn thì có thể chắc chắn đó là fish với stack gần đầy.

Xem trên bàn có đủ tiền không

Trước khi quyết định tham gia vào bàn poker nào đó thì bạn cũng cần phải chú ý đến số lượng tiền trên bàn. Nếu tất cả người chơi trong bàn đó đều chơi với số vốn ít thì đây chắc chắn không phải là một bàn chơi tốt.

Đối với những bàn chơi này, bạn còn phải đối phó với toàn short stack. Khi đó bạn sẽ chứng kiến người chơi all in thường xuyên hơn và điều này đồng nghĩa với tính may rủi cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Thường xuyên xem xét lại bàn chơi và tìm kiếm những bàn chơi mới

Tình hình của một bàn poker có thể thay đổi. Có thể khi bạn tham gia chơi thì đó là một bàn chơi tốt những sau khi chơi được một khoảng thời gian thì nó sẽ không còn là một bàn chơi tốt nữa. Chẳng hạn như có một vài người chơi cũ rời bàn bà những người chơi khác sẽ vào thay thế. Do đó, điều cần thiết nhất chính là bạn cần phải thường xuyên đánh giá lại bàn chơi hiện tại và rời đi khi không còn fish nữa.

Chọn thời điểm hợp lý để chơi

Đối với những người chơi thì thời gian chơi poker online thường diễn ra vào buổi đêm. Đây cũng là thời điểm mà bạn có thể gặp lượng fish nhiều nhất khi chơi ở các site quốc tế. Do đó, nếu muốn kiếm được khoản tiền có lợi từ poker thì bạn nên chơi vào buổi đêm, vì đây là buổi chiều tối ở các nước châu Âu, thời điểm mà những người chơi poker nghiệp dư đi làm về và bắt đầu giải trí với poker.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chơi poker vào cuối tuần, bởi vì lượng người chơi vào những ngày nghỉ thường rất lớn và luôn đạt ở mức cao nhất. Đồng nghĩa với việc đây là thời điểm nhiều fish nhất.

Để nâng cao cơ hội kiếm tiền khi chơi poker thì bạn nhất định phải biết cách lựa chọn bàn chơi poker. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn luôn may mắn!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VN88 Bonus
Logo
Enable registration in settings - general